Sinh hoạt chuyên đề Tổ Ngữ văn, Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Thứ tư - 20/04/2022 13:40
Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2021 – 2022 của Trường THCS Chu Văn An, Tổ Ngữ văn xây dựng kế hoạch và thực hiện tiết Sinh hoạt chuyên đề Văn học dân gian Việt Nam đối với khối lớp 6 vào chiều thứ 2-18-4-2022. Chuyên đề thực hiện với chủ đề “Lắng nghe lịch sử nước mình” thông qua những câu chuyện truyền thuyết, truyện cổ tích Việt Nam mà các em đã được học.
Đến dự tiết sinh hoạt chuyên đề có cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Lâm Thị Mỹ Hương – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Tổ Ngữ văn, các thầy cô chủ nhiệm khối 6 cùng toàn thể học sinh khối 6 trường THCS Chu Văn An.
Nội dung sinh hoạt chuyên đề gồm có:
1/ Chuyển thể văn bản “Thánh Gióng” thành kịch bản.
2/ Các câu hỏi theo hình thức “Hái hoa dân chủ” với các văn bản “Thánh Gióng”, “Sọ Dừa”.
3/ Các tiết mục văn nghệ hát – múa dân gian gắn liền với thời kì đầu dựng nước và giữ nước của các Vua Hùng.
Chuyên đề Văn học dân gian diễn ra lần này là cơ hội để các giáo viên khám phá và khai thác ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cùng một tác phẩm, cùng nhau thoả mãn đam mê làm “sống lại” tác phẩm truyện dân gian thành những tác phẩm kịch, hát – múa.
Chuyên đề thực hiện giúp các em có thêm hiểu biết về các nhân vật lịch sử đã đi vào truyền thuyết Việt Nam, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân về lòng tự hào dân tộc; biết giữ gìn và phát huy tinh thần yêu nước, cùng nhau học tập tốt góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Chuyên đề còn giáo dục các em rèn luyện các kĩ năng sống, phát hiện các giá trị sống; là sân chơi bổ ích nhằm khơi gợi lòng đam mê tình yêu với văn học của các em.
Cô Diệp Thị Ngọc Dung – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại tiết sinh hoạt
Cô Hoàng Thị Thanh Tú – Dẫn chương trình

Một số hình ảnh khác minh họa hoạt động chuyên đề

Giáo viên Tổ Ngữ văn