Công đoàn cơ sở Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tuyên truyền, vận động CNVCLĐ hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện năm 2022

Thứ sáu - 01/04/2022 09:15
Thực hiện văn bản số 13/LĐLĐ V/v tuyên truyền, vận động CNVCLĐ hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện (ngày 23/3/2022), Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Chu Văn An đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện đến tât cả CBVC của nhà trường.
Hiến máu tình nguyện từ lâu đã trở thành một nghĩa cử nhân văn cao đẹp của đồng bào ta. Hoạt động này thể hiện tinh thần trách nhiệm của bản thân với cộng đồng, thể hiện lòng yêu thương, chia sẻ với những người bệnh đang rất cần máu để điều trị.
Máu rất quan trọng với sự sống con người. Có máu đầy đủ, cơ thể chúng ta mới khoẻ mạnh, làm việc, học tập mới hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều người đang rất cần đến chúng để trị bệnh – để duy trì sự sống. Mỗi ngày, trên các trang truyền thông đại chúng, người ta vẫn thường kêu gọi mọi người giúp đỡ những bệnh nhân ung thư máu và những căn bệnh liên quan đến máu. Những thước phim, những hình ảnh được đăng tải về những bệnh nhân đang rất cần sự sống đã chạm đến trái tim của bao người. Và trong hành trình tìm kiếm sự giúp đỡ, đã có không ít người cho đi giọt máu quý giá của mình mà không mảy may nghĩ ngợi.
Việc hiến máu không chỉ mang lại cơ hội sống cho những bệnh nhân cần đến máu mà chúng còn đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ bản thân. Các nhà khoa học đã chứng minh, mỗi năm con người cần hiến máu ít nhất một lần. Hiến máu giúp giảm quá tải sắt trong máu, giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ, tim mạch; tăng quá trình đốt cháy calo và giúp đỡ trong việc giảm cân. Hiến máu còn tạo “sức ép” cho cơ thể sinh máu mới, nhất là hồng cầu để bù cho lượng hồng cầu đã hiến đi, qua đây kích thích tủy xương tăng sinh máu… Từ những lợi ích đó, hiến máu sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn, đồng thời là cách để chúng ta kiểm tra sức khoẻ bản thân được tốt hơn.
Xuất phát từ sự thấu cảm với bệnh nhân đang rất cần đến máu để điều trị, từ lòng nhân ái của mỗi đoàn viên công đoàn, năm nào cũng vậy, Công đoàn cơ sở Trường THCS Chu Văn An chúng ta đều đăng kí hiến máu tình nguyện. Năm nay, Công đoàn cơ sở hướng đến hoạt động này với Khẩu hiệu “Hiến máu an toàn – Phòng, chống dịch bệnh Covid-19”“Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” mong muốn những giọt máu của những người muốn trao đi sẽ đến được với bệnh nhân đang rất cần đến máu. Qua đây, chúng tôi cũng mong muốn nghĩa cử này sẽ có sức lan toả với tất cả mọi người, góp phần nhỏ bé gieo niềm tin hồi sinh cho những bệnh nhân đang đứng giữa làn ranh của sự sống và cái chết.