Học sinh Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tham gia tuyên truyền “Phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em trong thời đại công nghệ 4.0” năm 2022

Thứ năm - 07/04/2022 14:43
Thực hiện văn bản số 23/KH-UBND, sáng thứ 3-4-4-2022, Ủy ban nhân dân phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức buổi tuyên truyền “Phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em trong thời đại công nghệ 4.0” năm 2022 cho học sinh Trường THCS Chu Văn An.
Tham dự buổi tuyên truyền có:
- Bà Nguyễn Thị Hồng Kim – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng khối dân vận phường Hiệp Thành.
- Bà Nguyễn Thị Như Tâm Chủ tịch Hội LHPN phường Hiệp Thành.
- Cô Tăng Thị Phương Tuyết – Thạc sĩ Giáo dục học, Giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
- Cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
- Cô Lâm Thị Mỹ Hương – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Cùng các em học sinh khối lớp 8 Trường THCS Chu Văn An.
Tại buổi tuyên truyền, cô Tăng Thị Phương Tuyết – Thạc sĩ Giáo dục học, đã truyền tải các hành vi về baọ lực học đường, nạn xâm hại tình dục ở trẻ em trong thời đại công nghệ 4.0 đang diễn ra vô cùng phức tạp trong các trường học và ngoài xã hội hiện nay. Qua việc phân tích tác hại của những biểu hiện trên, cô Tăng Thị Tuyết Phương đã hướng dẫn các em những kĩ năng phòng, chống bạo lực học đường, nạn xâm hại tình dục ở trẻ em trong thời đại công nghệ 4.0. Đồng thời đó, cô cũng đưa ra một số cảnh báo rằng các em có thể sẽ trở thành nạn nhân tội phạm khi gây ra bạo lực học đường, xâm hại tình dục ở trẻ em và một số giải pháp tự bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của các hành vi trên.
Cũng trong buổi tuyên truyền này, các em được tham gia đặt câu hỏi và trả lời một số câu hỏi có liên quan đến nội dung tuyên truyền. Buổi tuyên truyền không chỉ cung cấp các kiến thức hữu ích cho các em học sinh ở một số môn học mà còn giúp các em có thêm kĩ năng phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em trong thời đại công nghệ 4.0, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của các em.

Thực hiện: Liên đội Trường THCS Chu Văn An.