Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thực hiện tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần và hướng dẫn đội hình tập thể dục giữa giờ.

Thứ năm - 17/02/2022 13:59
Sáng thứ 2-14-02-2022, trong tiết Sinh hoạt dưới cờ, Trường THCS Chu Văn An thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần tại mỗi lớp học, sau đó học sinh di chuyển ra sân trường để sắp xếp và ổn định đội hình tập thể dục giữa giờ cho các em.
Để tránh tình trạng học sinh tụ tập do diễn biến tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, nhà trường không tổ chức tập trung sinh hoạt chào cờ đầu tuần cho học sinh trong thời gian học sinh trở lại trường học tập. Tuy nhiên, để thích nghi với “cuộc sống bình thường mới” nhà trường đã có kế hoạch tổ chức cho các em sinh hoạt chào cờ đầu tuần ngay trong lớp học dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thủ Dầu Một. Vẫn khẩu lệnh “Nghiêm!”, “Sẵn sàng”, vẫn khúc nhạc Quốc ca và Đội ca vang lên, tất cả thầy cô và học sinh đều thực hiện nghi thức chào cờ trong không khí trang nghiêm và lắng đọng.
Chào cờ đầu tuần là việc làm có ý nghĩa lớn, không chỉ thể hiện niềm tự hào dân tộc mà còn giúp cán bộ, thầy cô, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm tính kỷ luật, kỷ cương giờ giấc hành chính và nhiệm vụ dạy học trong và ngoài nhà trường. Vì vậy, hiện tại, nhà trường sẽ thực hiện nghiêm vào mỗi đầu tuần bằng hình thức tổ chức tại lớp.
Sau khi thực hiện nghi thức chào cờ, học sinh được di chuyển ra sân để sắp xếp đội hình tập thể dục giữa giờ ra chơi. Các em đều thực hiện nghiêm theo hiệu lệnh của thầy Phạm Văn Năm – Bí thư Đoàn trường – Giáo viên dạy Thể dục. Việc sắp xếp đội hình như vậy nhằm tránh học sinh đùn đẩy, không nghiêm túc trong quá trình tập thể dục. Thực hiện tập thể dục giữa giờ cũng là nhiệm vụ rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày của học sinh. Thứ 2, thứ 4, thứ 6 học sinh khối 8 và 9 thực hiện tập thể dục giữa giờ; các khối còn lại tập vào các ngày còn lại cho khối 6 và 7.
Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại nghi thức chào cờ và xếp đội hình tập thể dục của học sinh.

Thực hiện: Liên đội Trường THCS Chu Văn An