Đoàn viên công đoàn Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đạt giải Nhì Hội thi “Lăng kính công đoàn” lần thứ 2 năm 2022

Thứ ba - 26/07/2022 14:53
Thực hiện văn bản số 16/KH-LĐLĐ Kế hoạch tổ chức Hội thi “Lăng kính công đoàn”
lần thứ 2 năm 2022, do Ban Thường vụ Liên đoàn lao động thành phố Thủ Dầu Một tổ chức. Công đoàn cơ sở Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một đã tham gia và đạt giải Nhì trong Hội thi này.
Hội thi nhằm vận động, khuyến khích đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia các hoạt động, phong trào; phát huy tinh thần thi đua yêu nước, sáng tạo, vượt khó, lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kì 2023 – 2028; tuyên truyền sâu rộng và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng Nếp sống văn hóa – Văn minh đô thị” trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.
Hội thi còn góp phần tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn có dịp giao lưu tham gia, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong công tác để thực hiện tốt nhiệm vụ của cá nhân, đơn vị.
Từ ý nghĩa thiết thực đó, đại diện Công đoàn cơ sở Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một tham gia Hội thi là hai giáo viên Nguyễn Kim Lưu Thủy và Hoàng Thị Thanh Tú. Cả hai đoàn viên công đoàn đều chọn hình thức thi bằng thiết kế sơ đồ tư duy và quay clip để tuyên truyền với chủ đề “Dấu ấn Công đoàn giữa thành phố xanh” với các tiêu chí “Thành phố 03 không, 04 tốt” và “Người công dân 05 tốt”. Mô hình đảm bảo đúng đủ nội dung, cách trình bày ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, dễ thực  hiện đã giúp sản phẩm dự thi của Công đoàn cơ sở Trường THCS Chu Văn An đạt được giải Nhì của Hội thi. Thông qua mô hình này, Công đoàn cơ sở Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một hi vọng sẽ góp phần lan tỏa đến mỗi cá nhân, tập thể trong từng đơn vị cùng hưởng ứng và tham gia thực hiện “Xây dựng Nếp sống văn hóa – Văn minh đô thị” trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một.

Đoàn viên công đoàn Nguyễn Kim Lưu Thủy với sản phẩm dự thi

Đoàn viên công đoàn Hoàng Thị Thanh Tú với sản phẩm dự thi

Kết quả đạt giải được đăng tải trên facebook

Giấy chứng nhận được trao trong tối chủ nhật ngày 24-7-2022