Công đoàn cơ sở Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thứ tư - 09/03/2022 20:36
Thực hiện văn bản số 04/LĐLĐ V/v hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” và tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, CĐCS Trường THCS Chu Văn An tổ chức cho đoàn viên công đoàn chuyến tham quan du lịch Long Hải – Vũng Tàu trong ngày 06-3 và hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” từ ngày 01-3-2022 đến ngày 08-3-2022.
Từ lâu, trang phục áo dài truyền thống của người Việt Nam được các cán bộ, đoàn viên công đoàn giáo viên nữ đồng phục mặc khi đến trường dạy học đã trở thành nét đẹp văn hoá vừa dịu dàng, duyên dáng, kín đáo lại rất quyến rũ. Không chỉ vậy, họ còn là một trong những người góp phần kế tục và phát huy vốn văn hoá truyền thống của dân tộc. Hiểu được ý nghĩa bộ trang phục áo dài truyền thống, mỗi cán bộ, giáo viên nữ Trường THCS Chu Văn An đều rất tỉ mỉ, khéo léo, chỉn chu lựa chọn từ chất liệu đến hoa văn sao cho giản dị, đẹp đẽ và lịch sự nhất mỗi khi mặc đến trường. Đây là năm thứ ba CĐCS Trường THCS Chu Văn An hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” kể từ khi Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Dầu Một phát động.
Song song với phong trào hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài”, BCH công đoàn Trường cũng đã tổ chức thành công chuyến tham quan du lịch Bình Dương – Long Hải (Vũng Tàu) cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Việc tổ chức tham quan du lịch cho cán bộ, đoàn viên công đoàn đã trở thành một trong những hoạt động thường niên của BCH công đoàn Trường, góp phần mang lại những giây phút vui chơi, thư giãn, thoải mái; tái tạo năng lượng tích cực cho mọi người sau những ngày làm việc vất vả. Bên cạnh những giá trị hữu ích đó, việc tham quan du lịch còn tạo cơ hội hiểu biết về các địa danh, những trải nghiệm thú vị, cùng nhau giao lưu và gắn kết tình cảm, tinh thần đoàn kết, đồng thời tạo mối quan hệ gần gũi để sẻ chia những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống.
Sau đây là một số hình ảnh ghi lại các hoạt động của BCH công đoàn nhà trường.