Lễ Tri ân và Trưởng thành của học sinh khối 9 năm học 2021 – 2022 Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Thứ năm - 09/06/2022 07:33
Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022, sáng chủ nhật, ngày 29-5-2022 Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức Lễ Tri ân và Trưởng thành cho học sinh khối lớp 9 năm học 2021 – 22022.
Tham dự buổi lễ có cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cô Đoàn Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Kim Lưu Thủy – Chủ tịch Công đoàn trường; ông Nguyễn Văn Chệt – Nguyên Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thủ Dầu Một; bà Nguyễn Thị Thanh Phượng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thủ Dầu Một; bà Lê Thị Kim Cúc – Chủ tịch UBND phường Hiệp Thành; ông Đỗ Anh Long –Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ nhà trường; cùng một số lãnh đạo khác; đặc biệt sự có mặt của quý thầy cô, các bậc cha mẹ và các em học sinh khối lớp 9 năm học 2021 – 2022.
Lễ Tri ân và Trưởng thành là dịp để học sinh bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô, ông bà, cha mẹ, bạn bè. Đây cũng là bước ngoặt đánh dấu sự trưởng thành của các em tuổi 15 hồn nhiên, mơ mộng. Biết bao nhiêu kỉ niệm buồn vui, bao điều nuối tiếc giờ đây đã trở thành kí ức dưới mái trường THCS Chu Văn An dấu yêu. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, không gian trang trọng, trong cảm xúc lắng đọng, đong đầy tình thân, tình thầy trò, bạn bè. Những câu chuyện rất đời đã được các em dấu kín từ lâu, giờ đây mới có cơ hôi được tỏ bày một cách chân thành, bất ngờ và cảm động đã lấy đi nước mắt của ông bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè. Nhờ những câu chuyện mượt mà cảm động ấy mà các bậc cha mẹ, quý thầy cô mới thêm hiểu, yêu thương và đồng cảm với những nỗi niềm tuổi mới lớn của các em.
Lễ Tri ân và Trưởng thành không chỉ là cơ hội để các em tỏ bày lòng biết ơn. Nó còn có giá trị nhân văn sâu sắc, gợi nhắc các em những năm tháng dài rộng ông bà, cha mẹ, thầy cô đã nuôi dạy, vỗ về, yêu thương, tận tình chăm sóc và chỉ bảo chúng ta có được như ngày hôm nay. Nó hướng các em đến đạo lý làm người “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta từ bao đời nay. Kết thúc lễ Tri ân, để chia tay tuổi 15, nhà trường tổ chức sinh nhật cho các em với mong muốn các em sẽ đón chào tuổi mới với đầy ắp những giấc mơ đẹp. Và trong hành trình viết tiếp những giấc mơ của mình, thầy cô hi vọng, trang viết nào của các em cũng phải phủ đầy những lung linh sắc màu của tuổi trẻ. Các em hãy sống, học tập, lao động bằng tất cả niềm tin yêu cuộc sống và lòng đam mê, hoài bão của mình. Hãy không ngừng nỗ lực phấn đấu cho dù trên đường đời các em sẽ gặp không ít những chông gai trắc trở. Mặc dù các em chia tay thầy cô, mái trường, nhưng thầy cô luôn nhớ về các em. Cánh cổng trường THCS Chu Văn An luôn rộng mở đón chào các em mỗi khi các em tìm về.

Cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường Tóm tắt kết quả học tập của HS khối 9 năm học 2021– 2022, phát biểu khai mạc.

Cô Đoàn Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc danh sách Phát thưởng HS giỏi 4 năm liền

Lãnh đạo các ban ngành dự lễ

Thầy cô trường THCS Chu Văn An dự lễ

Đại diện cha mẹ học sinh các lớp tặng quà tri ân thầy cô