Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương Nhiệt liệt chào mừng Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về kiểm định chất lượng giáo dục

Thứ ba - 25/01/2022 07:59
Sáng ngày 19-01 và 20-01-2022, Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một vinh dự chào đón Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về kiểm định chất lượng giáo dục sau năm năm kể từ năm 2016 đến nay.
Thành phần Đánh giá ngoài gồm có:
* Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương:
Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương – Trưởng đoàn.
Bà Trương Hải Thanh – Phó Trưởng Phòng khảo thí kiểm định chất lượng – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương.
Bà Nguyễn Thị Hồng Tươi – Chuyên viên Phòng khảo thí kiểm định chất lượng – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương.
Cùng 11 vị trong Đoàn kiểm tra các tiêu chuẩn và tiêu chí của Thông tư 18/2018 – BGD và các giáo viên trong nhóm kiểm định của trường.
* Về phía Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một:
Bà Phạm Hoa Hoà – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một.
* Về phía địa phương
Ông Trần Hà Hải – Phó chủ tịch UBND Phường Hiệp Thành
* Về phía Ban ĐDCM học sinh của trường
Ông Đỗ Anh Long – Trưởng ban ĐDCM học sinh của trường
* Về phía nhà trường:
Cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
Cô Đoàn Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường.
Cô Lâm Thị Mỹ Hương – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Mục đích của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm xác định trường trung học đạt mức đáp ứng mục tiêu giáo dục trong từng giai đoạn; lập kế hoạch cải tiến chất lượng, duy trì và nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường; thông báo công khai với các cơ quan quản lý nhà nước và xã hội về thực trạng chất lượng của trường trung học; để cơ quan quản lý nhà nước đánh giá, công nhận hoặc không công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

Trong hành trình nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ suốt 05 năm học với các hoạt động chuyên môn, hoạt động Công đoàn, Đoàn – Đội,… Trường THCS Chu Văn An luôn giữ vững các thành tích đứng đầu Thành phố. Năm học 2021 – 2022, Trường THCS Chu Văn An thực hiện chu kì kiểm định chất lượng giáo dục và chuẩn quốc gia. Sau hai ngày làm việc công tâm, đánh giá minh bạch các tiêu chuẩn và tiêu chí, thay mặt Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương kết luận: Công nhận Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức 3 và đạt chuẩn quốc gia mức 2.
               Để đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong những năm học tiếp theo, nhà trường rất mong nhận được sự đồng hành của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương về các nguồn lực và nhân lực để nhà trường có thêm nguồn động lực phát huy tiến tới các mức cao hơn.
Sau đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động của Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương.

Kết quả test nhanh của các thầy cô trong Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương.
Thực hiện: Trường THCS Chu Văn An