Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức họp mặt chia tay giáo viên nghỉ hưu

Thứ bảy - 01/01/2022 14:45
Chiều thứ 6-31-12-2021, Công đoàn cơ sở Trường THCS Chu Văn An tổ chức Họp mặt chia tay cô Đặng Thị Qui và cô Phạm Thuỵ Tâm Hà được nghỉ hưu theo chế độ. Mặc dù buổi họp mặt chia tay diễn ra trong điều kiện trực tiếp và trực tuyến nhưng vẫn không làm mất đi không khí ấm áp và xúc động.
Dưới mái trường thương yêu này, có biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao bài giảng của các cô đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những ánh mắt thân thương các cô trao gửi bao thế hệ học trò, những đêm dài thao thức cùng trang giáo án, những gửi gắm tâm tình trong từng bài học đều được các cô cẩn trọng, nắn nót nhằm thắp lên bao ước mơ mong sao cho các em bay cao, bay xa. Biết bao nhiêu thế hệ học trò của Nhà trường đã trưởng thành dù đi đâu, làm gì vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của những người cô mẫu mực, tận tụy, trách nhiệm và hết lòng vì các em. Vì lẽ đó, có thể nói, trong sự nghiệp cầm phấn của mình, hai cô đã có những đóng góp, những cống hiến vẻ vang cho nhà trường nói riêng và cho ngành giáo dục nói chung. Không chỉ ghi dấu ấn với học sinh, các cô còn để lại những ấn tượng đẹp với đồng nghiệp về hình ảnh của những người thầy, người đồng chí, đồng nghiệp sống quan tâm, chia sẻ, chân thành, cởi mở cả trong công việc lẫn trong cuộc sống.
Buổi chia tay kết thúc với bao tình cảm luyến lưu xen lẫn nỗi buồn. Chia tay là điều không ai mong muốn nhưng chuyện hợp tan đã trở thành quy luật của con tạo. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang và bùi ngùi trong dạ. Nhưng chúng ta tin, ai cũng dành những tình cảm đẹp nhất của mình cho các cô với tất cả kỉ niệm một thời đã được lưu giữ nơi đây.
Gác lại viên phấn trắng trên kệ bảng nhưng mở ra bao điều an yên phía trước đang đón chào các cô. Tập thể trường THCS Chu Văn An xin kính chúc cô Đặng Thị Qui và cô Phạm Thuỵ Tâm Hà thật nhiều sức khoẻ, luôn bình an và hạnh phúc bên gia đình và người thân, bạn bè của mình.

Tạm biệt các cô!

Giáo án giờ xếp lại
Bục giảng mai xa rồi
Bụi phấn bay theo gió
Mình về với mình thôi.

Bao chuyến đò rời bến
Bao lớp học trò đi
Ơi mái trường thương mến
Nói cùng ta câu gì?

Trống trường mùa thu tới.
Thôi giục bước chân quen
Những vui buồn nghề giáo
Giờ như trăng bên thềm.

Cả một đời dạy học