Cô Dương Thị Ngọc Trang – Nhà Giáo tiêu biểu Năm 2021

Thứ tư - 24/11/2021 09:20
Cô Dương Thị Ngọc Trang – Nhà Giáo tiêu biểu Năm 2021
Trong chúng ta, mỗi người đều chọn cho mình một nghề nghiệp, một công việc yêu thích và biến nó thành đam mê. Khi có đam mê, chúng ta sẽ cống hiến hết mình với đam mê đó. Nghề giáo của chúng ta cũng vậy. Quyết định cầm những viên phấn trắng là quyết định kiến tạo nên nhiều giấc mơ cho biết bao thế hệ học sinh, giúp các em thực hiện nhiều điều tốt đẹp phía trước. Suốt cả quãng thời gian dài của tuổi trẻ và cho đến hôm nay, khi đã bước vào tuổi 50, cô vẫn vậy, vẫn không ngừng nỗ lực trau dồi, truyền thụ kiến thức lẫn kinh nghiệm chuyên môn cho thầy cô đồng nghiệp và các em học sinh của nhiều thế hệ. Người chúng tôi muốn nhắc đến là cô giáo Dương Thị Ngọc Trang – giáo viên dạy giỏi, bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý của trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Nhắc đến cô Dương Thị Ngọc Trang, nhiều thế hệ học sinh trường THCS Chu Văn An không khỏi tự hào về chân dung của một nhà giáo mẫu mực trong tác phong, kinh nghiệm trong giảng dạy, hiểu biết trong chuyên môn. Cô luôn tìm tòi, tự học, tự nghiên cứu những phương pháp mới để đáp ứng nhu cầu học tập của thời đại. Thành tích của cô trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi mỗi năm đều đứng đầu tỉnh. Điều đó ai cũng ngưỡng mộ và mong muốn được học hỏi. Hôm nay, chúng tôi vui mừng khi biết cô được bình chọn là một trong hai nhà giáo tiêu biểu năm 2021 của tỉnh Bình Dương do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là thành quả xứng đáng cho bao nỗ lực cống hiến của cô dành cho trường THCS Chu Văn An và cho ngành giáo dục của tỉnh nhà.
Kể từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 diễn ra đã làm thay đổi rất nhiều đến các ngành nghề, trong đó có ngành giáo dục. Các em buộc phải “ngừng đến trường nhưng không ngừng việc học”. Nhiều trường học trong cả nước đã tìm đến công nghệ học trực tuyến nhằm đáp ứng cho nhu cầu dạy học. Cụm từ “Nhà giáo số” cũng ra đời từ đây. Ngay từ những ngày đầu, trường THCS Chu Văn An kết nối việc học trực tuyến, cô Dương Thị Ngọc Trang đã tìm hiểu các ứng dụng, các phần mềm của nhiều nhà mạng để ứng dụng vào dạy học sao cho hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, việc làm của cô còn có sự lan toả tích cực đến nhiều giáo viên trong trường, giúp họ học hỏi và làm theo.
Với những cống hiến không ngừng, cô Dương Thị Ngọc Trang vinh dự nhận được quyết định “Nhà giáo tiêu biểu” năm 2021 do thầy Nguyễn Văn Phong – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương kí ngày 19-10-2021. Đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân cô mà còn là niềm tự hào của trường THCS Chu Văn An chúng tôi.

Với niềm đam mê cống hiến nghề nghiệp, chúng tôi tin tưởng cô sẽ tiếp tục tìm tòi những phương pháp mới trong giảng dạy, nhất là dạy học trực tuyến; tiếp tục bồi dưỡng và truyền thụ kiến thức của mình đến học sinh, thầy cô giáo, nhất là những thầy cô giáo trẻ hiện nay.
Thực hiện: Trường THCS Chu Văn An