Học sinh Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đạt giải cao cuộc thi Lập trình sáng tạo gắn với thành phố thông minh tỉnh Bình Dương và cuộc thi Khoa học kĩ thuật năm học 2023 - 2024

Thứ sáu - 16/02/2024 19:49
Sáng thứ hai, ngày 29-01-2024, trong tiết sinh hoạt đầu tuần, tại sân khấu ngoài trời Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, Ban Giám hiệu Nhà trường đã phát thưởng khen tặng các thầy trò đạt các giải cao cấp Tỉnh cuộc thi Lập trình sáng tạo gắn với thành phố thông minh tỉnh Bình Dương và cuộc thi Khoa học kĩ thuật năm 2023.
Trước đó, thứ tư, ngày 24/01/2024, tại Trung Tâm Sáng Kiến Cộng Đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Bình Dương - BIIC (Số 28, Huỳnh Văn Nghệ, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Ban tổ chức cuộc thi Lập trình sáng tạo gắn với thành phố thông minh tỉnh Bình Dương đã trao kết quả của cuộc thi. Trường THCS Chu Văn An đã đạt được giải Nhất về Giải pháp đột phá thuộc về nhóm 1: em Bùi Quang Thắng (nhóm trưởng), em Lê Thị Khánh Huyền, em Trần Việt Khoa, em Trần Sĩ Đăng Khoa với sản phẩm “EcoSost – Hệ thống Phân loại và vận chuyển rác thông minh” và giải Khuyến khích thuộc về nhóm 2: em Ân Gia Bảo, em Đặng Trung Anh, em Nguyễn Đồng Đăng Khoa, em Nguyễn Tiến Nam, em Lê Thu Thanh. Hai giải pháp trên do cô Huỳnh Thị Tiến – Giáo viên Tin học Trường THCS Chu Văn An cùng đồng hành và hướng dẫn các em. Kết quả cho thấy tài năng, sự sáng tạo và niềm đam mê với bộ môn Tin học của các em, từ đó làm động lực để các em tiếp tục tạo ra các sản phẩm khoa học hữu ích, phục vụ cho cuộc sống.
Bên cạnh cuộc thi trên, vào ngày chủ nhật, ngày 28-01-2024, tại Hội trường Trường THPT Võ Minh Đức, thành phố Thủ Dầu Một, Ban tổ chức cuộc thi đã trao kết quả cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Tỉnh năm học 2023 - 2024. Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm và khuyến khích học sinh Trung học tham gia vào việc nghiên cứu khoa học và vận dụng các kiến thức đã học trong nhà trường để giải quyết những vấn đề mang tính thực tiễn. Cuộc thi còn nhằm tôn vinh các giá trị tri thức của học sinh Trung học, tạo ra sân chơi lành mạnh, tạo môi trường giao lưu, học hỏi lẫn nhau với những người có cùng đam mê khoa học. Trường THCS Chu Văn An tham gia dự án “Tủ báo động và thoát hiểm đồng bộ khi có sự cố cháy” và đã đạt giải Ba cấp Tỉnh. Dự án do cô Trần Thị Len – Giáo viên giảng dạy bộ môn Vật lý Trường THCS Chu Văn An hướng dẫn hai em Nguyễn Minh Đăng và em Lê Trần Khánh Linh học sinh lớp 9.11. Dự án trên đạt được khẳng định khả năng tư duy, sáng tạo, không ngừng đổi mới và niềm đam mê nghiên cứu khoa học của thầy trò Trường THCS Chu Văn An ngày càng có chất lượng.

Thực hiện: Trường THCS Chu Văn An, TP. TDM