Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tham gia Hội thi “Tiếng hát CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn” thành phố Thủ Dầu Một năm 2022

Chủ nhật - 27/11/2022 20:33
Thực hiện văn bản số 34/KH-LĐLĐ-TTVH, Kế hoạch Tổ chức Hội thi “Tiếng hát CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn” thành phố Thủ Dầu Một năm 2022, chiều thứ 7-26-11-2022, đoàn viên công đoàn Trường THCS Chu Văn An tham dự bốn tiết mục văn nghệ với chủ đề: Ca ngợi tình yêu Tổ quốc, tình yêu với Bác Hồ, với những người lao động yêu nước trong thời đại mới.
Đây là Hội thi do Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Dầu Một phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa – Thông tin Thể thao thành phố ban hành kế hoạch tổ chức. Hội thi nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội X Công đoàn thành phố Thủ Dầu Một, Đại hội XI Công đoàn tỉnh Bình Dương và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kì 2023 – 2028. Hội thi còn nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn, qua đó tìm kiếm và bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ trưởng thành từ đội ngũ CNVCLĐ. Thông qua hội thi, các đoàn viên công đoàn có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và tạo mối quan hệ gần gũi đoàn kết giữa các đơn vị trong ngành và liên ngành.
Tiết mục mở đầu của đơn vị Trường THCS Chu Văn An là bài hợp xướng “Tổ quốc trong tôi”, sáng tác Trần Quốc Đạt, dàn dựng và chỉ huy: nhạc sĩ Huỳnh Phương, lĩnh xướng: thầy Trương Nguyễn Vĩnh. Tiếp theo là nhạc phẩm “Dòng sông hát”, sáng tác Nguyễn Nam do cô Trần Ngọc Hà cùng tốp múa biểu diễn. Tiết mục thứ ba là nhạc phẩm “Biển hát chiều nay” của nhạc sĩ Hồng Đăng sáng tác được thể hiện qua tam ca: cô Võ Kim Oanh, cô Nguyễn Thị Ngọc Luận, cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng nhóm múa. Cuối cùng là tốp ca múa “Vang mãi khúc ca công đoàn Việt Nam” của nhạc sĩ Ngô Phạm Toán.
Những bài hát vang lên đầy tự hào, xúc động với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó cũng chính là tất cả tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu mà đoàn viên công đoàn nhà trường gửi đến toàn thể hội thi.

Thực hiện: CĐCS Trường THCS Chu Văn An