Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới.

Thứ ba - 06/12/2022 13:22
Thực hiện hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới của ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một năm 2022, sáng thứ 2-05-12-2022, trong tiết Sinh hoạt đầu tuần, Liên đội Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một đã tổ chức sinh hoạt Tháng hành động vì bình đẳng giới cho học sinh.
Tham dự tiết sinh hoạt có cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Lâm Thị Mỹ Hương – Phó Bí thư Chi bộ, - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường; các giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh khối sáng.
Chủ đề Tháng hành động trong năm 2022 là “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Mục đích của Tháng hành động vì bình đẳng giới là nhằm đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Tăng cường giáo dục kiến thức, kĩ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lí kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
Thông qua các câu hỏi đặt ra trong tiết sinh hoạt, các em được tìm hiểu về khái niệm bình đẳng giới, nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của bình đẳng giới, nhất là trong thời đại hiện nay. Tiết sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở; từng bước thu hẹp khoảng cách giới cho các em, đặc biệt là các em gái đang bước vào tuổi vị thành niên. Từ đó, các em có những suy nghĩ và hành động đúng trong hiện tại và tương lai.

Thực hiện: Liên đội Trường THCS Chu Văn An, TP. Thủ Dầu Một