Kế hoạch tiết học thực tế tại AEON

Thứ hai - 10/10/2016 15:40
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TIẾT HỌC THỰC TẾ - MÔN ANH VĂN

• Mục đích yêu cầu:
  • Giúp học sinh vận dụng kiến thức ngôn ngữ đã học trên lớp thực hành, vận dụng vào thực tiễn cuộc sống giao tiếp với bạn bè, thầy cô, mọi người về các chủ đề:

+  Mua sắm.

+ Thức ăn, thức uống.

+ Việc học tập, sinh hoạt hàng ngày.

+ Lối sống văn minh khi vào siêu thị.

+ Nghề nghiệp, công việc của người phục vụ, người bán hàng, nhân viên vệ sinh, bảo vệ.

+ Giữ vệ sinh nơi công cộng.

• Thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy: Tổ chức tiết học mở cho học sinh.
  • Rèn luyện kỉ năng giao tiếp cho học sinh (Dạn dĩ, lưu loát). Kỉ năng tự phục vụ ( ăn buffet), tự mua sắm khi không có bố mẹ.
  • Nội dung:
  • Thời gian: 10 giờ 30 -> 15 giờ 00 ngày 11.10.2016 (Thứ ba).
  • Địa điểm: Trung tâm thương mại AEON-Đại lộ Bình Dương, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Bình Dương.

+ Giáo viên : 07 GV :

• Trường THCS Chu Văn An: 03 GV tiếng Anh, BGH: 01, GVCN: 3
  • Viện Bolt: 2GV bãn ngữ.

+ Học sinh : 78 HS (Có danh sách đính kèm)

• Phương tiện đi lại: Xe buýt của Becamex- Bình Dương.
  • Tổ chức thực hiện:
  • Tổ trưởng chuyên môn và giáo viên dạy lớp lên kế hoạch tổ chức trình hiệu trưởng duyệt.
  • Hiệu trưởng duyệt kế hoạch, lập tờ trình gửi Phòng GD&ĐT Tp. Thủ Dầu Một và gửi thông báo đến từng phụ huynh học sinh.
  • Liên hệ Viện Bolt phân công giáo viên bản ngữ tham gia tiết học thực tế
  • Kinh phí vận động phụ huynh học sinh đóng góp.
  • Các bước tiến hành (Học sinh chỉ giao tiếp bằng tiếng Anh):

+ Trước tiết học:

• Giáo viên bộ môn cung cấp thông tin cho học sinh về nội dung của tiết học.
  • Học sinh chuẩn bị kiến thức có liên quan đến chủ đề của tiết học.
  • Giáo viên bộ môn chia nhóm học sinh và phân công giáo viên hướng dẫn gợi ý giao tiếp.

+ Trong tiết học: (Sử dụng tiếng Anh).

• Học sinh tham quan trung tâm thương mại.
  • Trao đổi với bạn bè thầy cô về những hàng hóa mà mình cần mua chọn sản phẩm và đến quầy tính tiền.
  • Biết tự phục vụ khi vào nhà hàng ăn buffet. Trong khi ăn trao đổi về việc học tập, phim ảnh về bạn bè....
  • Tự tin khi mua sắm tham quan không có bố mẹ.
  • Biết giữ vệ sinh ở khu vực công cộng.

+ Sau tiết học: Giáo viên bộ môn sẽ kiểm tra lại kiến thức mà học sinh nhận được qua tiết học bằng phương pháp trò chuyện với học sinh.