Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Chương trình Mỹ (Ishcmc – aa) tư vấn sức khỏe tinh thần của tuổi vị thành niên cho học sinh Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Thứ năm - 30/03/2023 10:11
Sáng thứ 2-27-3-2023, Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Chương trình Mỹ (Ishcmc – aa) tư vấn sức khỏe tinh thần của vị thành niên cho học sinh các khối lớp Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Tham dự chương trình tư vấn sức khỏe tinh thần của vị thành niên có cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Lâm Thị Mỹ Hương – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các em học sinh trong toàn trường.
Đại diện Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh - Chương trình Mỹ (Ishcmc – aa), thầy Rob Wilson – Giám đốc Bộ phận hỗ trợ học sinh đã trực tiếp tư vấn cho các em. Nội dung tư vấn nhằm giúp các em hiểu được thế nào là sức khỏe tinh thần của vị thành niên; phân biệt những định kiến cùng với sự thật xung quanh những định kiến đó. Từ đó, thầy hướng học sinh có những giải pháp thiết thực để có một sức khỏe tinh thần tốt và ổn định. Chương trình tư vấn nhận được sự quan tâm của các em. Một số câu hỏi gây ấn tượng phải kể đến, đó là “Hiện nay, có định kiến cho rằng giới trẻ ngày nay yếu đuối và nhạy cảm hơn thế hệ cha ông, những người đi trước” hay như câu hỏi về việc hiện nay con người đang phải chịu một hành vi bị bắt nạt, bị xúc phạm tinh thần trên các trang mạng xã hội”. Sau khi nghe thầy giải thích, chỉ ra nguyên nhân và đưa ra các giải pháp tích cực đã giúp các em có thể tháo gỡ những băn khoăn, lo lắng mà giới trẻ đang phải đối mặt. Đồng thời thầy cũng chỉ ra các kĩ năng khi học sinh gặp phải những tình huống tương tự.

Thực hiện: Liên đội Trường THCS Chu Văn An, TP. TDM