Tham gia tiết học thực tế môn Lịch sử, Địa lí địa phương tại Bảo tàng tỉnh Bình Dương

Thứ ba - 11/04/2023 19:25
Thực hiện Kế hoạch Tổ chức giờ học Lịch sử, Địa lí địa phương của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Dầu Một, Ngày 07/4/2023, Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức cho các em học sinh khối lớp 6 tham gia tiết học thực tế môn Lịch sử, Địa lí địa phương tại Bảo tàng tỉnh Bình Dương.
Tham dự tiết học thực tế có cô Nguyễn Thị Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Đặng Thị Tuyết Minh – Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A4, cô Huỳnh Thị Ngọc Hiền –  Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A3, thầy Phạm Văn Năm – Bí thư Chi đoàn trường cùng các em khối lớp 6 của trường.
Tại Bảo tàng tỉnh Bình Dương, các em được Hướng dẫn viên của Bảo tàng giới thiệu lịch sử của địa phương, các cuộc đấu tranh của nhân dân tỉnh Bình Dương qua các thời kì kháng chiến chống quân xâm lược. Tại đây, các em còn được khám phá các hình ảnh cổ vật, những thường phục trang phục, trang sức, những đồ dùng sinh hoạt, những dụng cụ lao động, những nhạc cụ... của các dân tộc như: Việt, Hoa và dân tộc bản địa. Ngoài ra các em còn được hiểu biết thêm các làng nghề truyền thống của nhân dân tỉnh Bình Dương. Các làng nghề được chia thành các tổ hợp trưng bày như: Tổ hợp xay lúa giã gạo, tổ hợp nghề đan lát, tổ hợp thuyền buôn, tổ hợp mái Đình làng Việt, tổ hợp bàn thờ Tổ Tiên của người Việt, tổ hợp võ thuật Bà Trà - Tân Khánh. Thêm nữa, các em còn được hiểu hơn vị trí địa lí và diện tích tỉnh Bình Dương qua các thời kì đấu tranh của dân tộc ta.
Tham gia tiết học thực tế môn Lịch sử và Địa lí địa phương tỉnh Bình Dương nhằm giúp cho học sinh hiểu hơn về lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của tỉnh Bình Dương, đặc biệt về sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ cách mạng. Từ đó giáo dục các em lòng yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc. Tiết học thực tế góp phần nâng cao hiệu quả chất lượng, công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Thông qua tiết học thực tế, các em thêm yêu thích bộ môn Lịch sử và Địa lí địa phương, ra sức học tập, sống có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng.
Dưới đây là 1 số hình ảnh tham quan tại Bảo tàng tỉnh Bình Dương

Thực hiện: Tổ Sử - Địa – GDCD Trường THCS Chu Văn An, TP.TDM