Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương tư vấn tuyển sinh năm học 2023 – 2024 cho học sinh khối 9 Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Thứ hai - 24/04/2023 14:45
Hòa trong không khí ngày hội tuyển sinh vào các trường THPT chuyên và không chuyên của cả nước, chiều thứ 6/21/4/2023 Trường THPT chuyên Hùng Vương tỉnh Bình Dương phối hợp với Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 chuyên cho các em học sinh khối 9 của trường.
Tham dự buổi tư vấn có thầy Võ Thanh Tú – Phó Hiệu trưởng, cùng một số thầy cô và các em học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương; cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, cô Lâm Thị Mỹ Hương – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng cùng các em học sinh khối 9 Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Trường THPT chuyên Hùng Vương là trường chuyên của tỉnh Bình Dương, thuộc danh sách những trường THPT được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các trường đại học trên cả nước. Trường được nhà nước trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc dạy học theo hướng công nghệ hóa. Ngoài các phòng học lý thuyết khang trang, thoáng rộng, trường còn có các phòng thí nghiệm cho những môn như Lý, Hóa, Sinh đạt chuẩn. Bên cạnh đó, trường có nhà đa năng phục vụ cho các môn thể thao như bóng rổ, cầu lông, bóng chuyền. Trường còn có cả kí túc xá dành cho những học sinh ở vùng xa của tỉnh trọ học. Về chương trình đào tạo, đúng như tên gọi, Trường THPT chuyên Hùng Vương là trường đào tạo chủ yếu học sinh giỏi Quốc gia của tỉnh Bình Dương. Với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và vượt chuẩn, hằng năm, trường đều đạt thành tích cao nhất tỉnh về tỉ lệ học sinh giỏi cấp Quốc gia ở tất cả các bộ môn. Đối với những học sinh trong đội tuyển của trường, nhà trường sẽ có chương trình, phương pháp dạy học bổ trợ kiến thức cho học sinh, đảm bảo các kiến thức căn bản của các môn trong tổ hợp xét đại học. Ngoài ra, trường còn có chương trình giảng dạy, đáp ứng yêu cầu của học sinh trong việc xét tuyển vào các trường đại học trong cả nước.
Theo chương trình giáo dục 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay, khi lên lớp 10 học sinh sẽ phải chọn tổ hợp môn cho mình. Do đó, nhà trường có kế hoạch giảng dạy phù hợp cho từng học sinh, theo đúng tổ hợp môn của mình, thuận tiện cho việc thi đại học của các em sau này.
Tại buổi tư vấn, các em được nghe Ban Giám hiệu, các giáo viên và các anh chị học sinh trường chuyên tư vấn đã giúp tạo động lực, niềm tin, bước đầu đưa ra những định hướng để bản thân quyết định trong việc lựa chọn tổ hợp cho mình mà không phải lúng túng, mơ hồ. Cũng trong buổi tư vấn tuyển sinh, các em đã đặt ra nhiều câu hỏi, nhiều băn khoăn, nhiều thắc mắc liên quan đến môn học, đến môi trường học tập và những nhu cầu học tập khác khi học tập trong ngôi trường này. Những thắc mắc đã được phía ban đại diện Trường THPT chuyên Hùng Vương giải đáp nhiệt tình, rõ ràng và dễ hiểu.
Qua buổi tư vấn, hai bên nhà trường mong muốn các em học sinh khối 9 năm học 2022 – 2023 sẽ sớm đưa ra quyết định đúng đắn để đăng kí thi tuyển và có cơ hội đậu vào Trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2023 – 2024.

Thực hiện: Trường THCS Chu Văn An, TP.TDM