Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thực hiện “Ngày thứ Bảy văn minh”

Thứ bảy - 29/06/2024 15:37
Thực hiện văn bản số 123, ngày 27/6/2024 KH-THCSCVA – Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, sáng thứ bảy, ngày 29-6-2024, Nhà trường phát động toàn thể cán bộ, viên chức thực hiện “Ngày thứ Bảy văn minh”.
Hoạt động nhằm tạo ra cảnh quan trường học “Xanh – sạch – đẹp – an toàn”, tạo môi trường học tập, sinh hoạt vui chơi, làm việc an toàn, thân thiện với môi trường; khơi dậy tinh thần lao động tích cực, gần gũi với thiên nhiên; góp phần xanh hóa trường lớp, cải tạo cảnh quan Nhà trường; giáo dục tinh thần tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh trong Nhà trường.
Để thực hiện “Ngày thứ Bảy văn minh”, từ đầu tháng 6-2024, Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động, vận động đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh tích cực hưởng ứng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thiết thực trong việc bảo vệ môi trường. Mỗi tổ chức trong bộ máy Nhà trường như Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu, Đoàn viên giáo viên, Liên đội, Công đoàn cơ sở,… đều thực hiện chiến dịch ra quân dọn dẹp vệ sinh trường, lớp vào thứ Bảy hàng tuần nhằm đảm bảo cảnh quan môi trường trường học “Xanh – sạch – đẹp”. Nhà trường thực hiện tổ chức trồng, chăm sóc cây cảnh và hoa trang trí trong khuôn viên trường học không chỉ góp phần phủ xanh môi trường lớp học mà còn tạo vẻ mỹ quan cho ngôi trường. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thực hiện “Vườn ươm” trong khuôn viên Nhà trường.
Thực hiện kế hoạch, Nhà trường đã phát động cán bộ, viên chức, phụ huynh và học sinh trồng và ươm được hơn 310 cây các loại. Các loại cây được phân nhóm như cây dầu, cây sao, cây phượng vỹ, cây bàng (nhóm cây phân tán); cây dừa, cây mít, cây xoài, cây ổi, cây chanh, cây quýt,… (nhóm cây ăn quả) và nhiều loại cây cảnh, cây thân leo như cây trầu bà, cây hoa mười giờ,…
Những hạt giống gieo vào lòng đất sẽ được bàn tay của thầy cô nơi đây chăm sóc và vun trồng. Hạt giống sẽ được nảy mầm, nuôi niềm hi vọng một ngôi trường tỏa bóng cây xanh mát quanh năm. Trường học, lớp học sẽ trở nên gần gũi với thiên nhiên, ý thức về tình yêu thiên nhiên trong ngôi trường mang tên thầy giáo Chu Văn An sẽ được lan tỏa tới tất cả mọi người.
image 20240629153742 1

Thực hiện: Trường THCS Chu Văn An, TP. TDM