Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức “Lễ Kí kết An toàn giao thông”, “Em là Chiến sĩ an ninh nhỏ” và tập huấn, tuyên truyền “Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ” cho học sinh

Thứ bảy - 30/09/2023 06:52
Thực hiện Kế hoạch Giáo dục năm học 2023 – 2024 của Trường THCS Chu Văn An, sáng thứ 2, ngày 25/9/2023, tại sân khấu ngoài trời Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Liên Đội Trường THCS Chu Văn An phối hợp với Nhà trường tổ chức “Lễ Kí kết An toàn giao thông”, “Em là Chiến sĩ an ninh nhỏ” cho học sinh các lớp khối sáng.
Tham dự Lễ Kí kết có các bên: Ông Nguyễn Đức Bảo – Phó Trưởng Công an phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, ông Đỗ Anh Long – Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, bà Nguyễn Trịnh Thiên Ngân – Phó Bí thư Đoàn phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Môt, cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, cô Lâm Thị Mỹ Hương – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Phạm Văn Năm – Bí thư Đoàn trường, em Lai Nhã Tuệ - Phó Liên đội trưởng – Liên đội Trường THCS Chu Văn An cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh khối buổi sáng.
Trước đó, ở mỗi lớp học, Bản cam kết thực hiện An toàn Giao thông đã được triển khai thực hiện trong tiết Sinh hoạt chủ nhiệm và đã thông qua trong phiên Hội nghị cha mẹ học sinh ngày 08/9/2023. Nhà trường hi vọng phụ huynh và học sinh sẽ thực hiện đúng như trong bản cam kết, không gây ách tắc giao thông trước cổng trường, học sinh có ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Sau Lễ Kí kết, các em được tham gia phần thi “Rung chuông vàng”. Các câu hỏi liên quan đến Luật An toàn giao thông đường bộ, câu hỏi tình huống khi tham gia giao thông,.. đa số các em trả lời chính xác, thể hiện vốn kiến thức hiểu biết về Luật An toàn giao thông đường bộ của các em.
Buổi chiều cùng ngày (thứ 2-25-9-2023), cũng tại sân khấu này, Nhà trường phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Bình Dương, Công an thành phố Thủ Dầu Một tổ chức tập huấn tuyên truyền Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ cho học sinh khối lớp 7 và 8.
Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tùng – Phó Trưởng phòng CS PCCC và CNCH, đồng chí Đậu Văn Huấn – Bí thư Đoàn cơ sở Phòng CS PCCC và CNCH, đồng chí Trần Thị Cẩm Yến – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng CS PCCC và CNCH, đồng chí Phan Xuân Sơn – Chủ tịch Công đoàn Phòng CS PCCC và CNCH; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Trịnh – Phó Trưởng Công an thành phố Thủ Dầu Một, đồng chí Phạm Minh Thuận – Bí thư Đoàn cơ sở Công an thành phố Thủ Dầu Một; cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ –  Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh khối buổi chiều.
Buổi tập huấn, tuyên truyền nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/1961-4/10/2023), 62 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Nội dung buổi tập huấn bao gồm các câu hỏi, giả định tình huống sự cố khi xảy ra cháy; hướng dẫn và thực hành các động tác cứu nạn, cứu hộ; đồng thời phát động mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy tại chỗ” (chữa cháy bình gas) và hướng dẫn thầy cô xử lý đám cháy bởi bình gas khi không có phương tiện chữa cháy. Các nội dung trên đều thiết thực, gần gũi, dễ nhớ, dễ thực hành. Đặc biệt, nhờ được khi thực hành với khí gas mà các em tham gia hào hứng và sôi nổi, khiến cho buổi tập huấn tuyên truyền trở nên hiệu quả và ý nghĩa. Hi vọng, sau buổi tập huấn, tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ, học sinh có thêm kiến thức nhằm bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng khi có cháy nổ xảy ra không mong muốn.

Thực hiện: Trường THCS Chu Văn An, TP. TDM