Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương tổ chức Tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2022 – 2023

Thứ tư - 08/02/2023 09:39
Thực hiện văn bản số 92/PGDĐT v/v Chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một năm 2023, vào thứ 2-06-02-2023, trong tiết Sinh hoạt chào cờ đầu tuần, tại sân khấu Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một, Trường THCS Chu Văn An phối hợp với Hội Liên hiệp phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2022 – 2023 cho học sinh của tất cả các khối lớp.
Tham dự tiết Sinh hoạt chào cờ đầu tuần có bà Lê Thị Kim Cúc – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Hiệp Thành, bà Nguyễn Thị Như Tâm – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hiệp Thành; cô Tăng Phương Tuyết – Giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương; cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, cô Lâm Thị Mỹ Hương – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh ở tất cả các khối lớp.
Trong tiết sinh hoạt, cô Tăng Phương Tuyết – Giảng viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã cung cấp các kiến thức cơ bản về khái niệm tuổi vị thành niên, những thay đổi ở tuổi vị thành niên, về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên, thanh niên để học sinh có thêm hiểu biết ngoài những kiến thức các em đã được học trong sách giáo khoa. Những ví dụ cụ thể, những câu hỏi tình huống, những câu chuyện về sức khỏe sinh sản vị thành niên mà cô đưa ra rất gần gũi, học sinh trao đổi thẳng thắn, cởi mở và tự nhiên đã tạo được không khí sôi nổi, hào hứng cho các em. Thông qua tiết sinh hoạt, các em ý thức được tác hại của việc sinh sản đang trong độ tuổi vị thành niên, tác hại của việc vượt quá giới hạn tình bạn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đến việc học và cả tương lai của các em. Từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực, lành mạnh, tích cực để các em phòng tránh.
Chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục vị thành niên cũng là một trong những kế hoạch quan trọng trong kế hoạch giáo dục của nhà trường. Kế hoạch này được lồng ghép trong các chuyên đề, các bài học của bộ môn Sinh học, Giáo dục công dân.

Thực hiện: Liên đội Trường THCS Chu VĂn An, TP. TDM