Tổ chức Ngày hội “Em yêu môi trường xanh vì thành phố không rác” và phát động chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa năm 2023

Thứ tư - 20/12/2023 14:29
Thực hiện kế hoạch Hội đồng Đội năm hoc 2023 – 2024 thành phố Thủ Dầu Một, trong tiết Sinh hoạt đầu tuần chiều thứ 2, ngày 13/11/2023, Liên đội Trường THCS Chu Văn An, thành phố Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội “Em yêu môi trường xanh vì thành phố không rác” và phát động chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa năm 2023 cho học sinh ở tất cả các khối lớp.
Về dự Ngày hội có cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Lan – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các em học sinh của các khối lớp.
Ngày hội “Em yêu môi trường xanh vì thành phố không rác” là một trong những hoạt động trọng tâm và thường xuyên của Liên đội Trường THCS Chu Văn An. Hoạt động nhằm bảo vệ môi trường trường học, lớp học và môi trường xung quanh. Từ mục đích thiết thực đó, Nhà trường đã tổ chức cho học sinh làm lao động, trồng cây, nhặt cỏ, tưới nước cho cây,… giúp các em nâng cao ý thức biết yêu thiên nhiên, sống trách nhiệm, chan hòa và gần gũi với thiên nhiên.
Bên cạnh hoạt động “Em yêu môi trường xanh vì thành phố không rác”, Nhà trường còn phát động chương trình phân loại, thu gom và tái chế vỏ hộp sữa. Hằng ngày, chúng ta vẫn thấy các bạn học sinh uống sữa nhưng chưa có ý thức bỏ vỏ hộp sữa sau khi uống xong vào đúng nơi quy định hoặc chưa biết phân loại rác vô cơ hay rác hữu cơ. Do vậy mà gây khó khăn cho những người thu gom rác, đồng thời gây ô nhiềm môi trường. Một số học sinh sau khi uống sữa hộp xong lại không biết cách tận dụng tái sử dụng những vỏ hộp đó. Từ những tồn tại trên, Nhà trường đã thực hiện chuyên đề hướng dẫn học sinh cách phân biệt rác hữu cơ với rác vô cơ, cách bỏ rác đúng nơi quy định và cách tái sử dụng rác sao cho phù hợp.
Đồng hành với các em học sinh là các thầy cô giáo trong trường. Các thầy cô tích cực tham gia vào các hoạt động trên nhằm hướng dẫn các em thực hiện đúng cách trồng cây, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; quét dọn rác, phân loại và bỏ rác đúng nơi quy định; đồng thời tạo ra vẻ mỹ quan môi trường đô thị “Xanh – sạch – đẹp”.
Ngày hội diễn ra là để nhắc nhở các em luôn có ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ “lá phổi” của Trái Đất, giảm thiểu hiện tượng biến đổi khí hậu và các hiện tượng thiên tai khác đang xảy ra.

Thực hiện: Trường THCS Chu Văn An, TP.TDM