Điểm tin môi trường xanh - 2020 - 2021

Thứ hai - 05/04/2021 15:19
Điểm tin môi trường xanh - 2020 - 2021
Thực hiện kế hoạch năm học, theo chỉ đạo của Hiệu trưởng nhà trường, sáng thứ 2 ngày 29/3/2021, Liên đội kết hợp với Đoàn trường THCS Chu Văn An tổ chức Ngày hội “Em yêu môi trường xanh” năm học 2020 – 2021.
Tham dự Ngày hội gồm có:
- Cô Diệp Thị Ngọc Dung – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
- Các giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh khối 7 và khối 9.
Chủ đề năm học này được thực hiện với mục đích nâng cao ý thức tự giác của học sinh, giáo viên và cộng đồng trong việc gìn giữ và bảo vệ môi trường; tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa và bổ ích cho học sinh; tuyên truyền giáo dục các em kiến thức về môi trường, khuyến khích các em tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trong nhà trường, trong gia đình, ở địa phương và ngoài xã hội; rèn các kĩ năng sống và giá trị sống cho các em thông qua bảo vệ môi trường.
Chương trình ngày hội bao gồm các nội dung chính:
- Văn nghệ: bài hát “Em yêu cây xanh” mở màn chương trình.
- Tuyên truyền về ý nghĩa ngày hội.
- Tổ chức thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về “Bảo vệ môi trường”.
Trường THCS Chu Văn An là một trong những ngôi trường đi đầu về công tác bảo vệ môi trường. Sân trường luôn được quét dọn sạch đẹp, những hàng cây được cắt tỉa gọn gàng phòng tránh mùa mưa bị gãy đổ. Các chậu hoa, khuôn viên trồng hoa luôn được chăm sóc và toả hương thơm ngát. Ở mỗi lớp học đều có thùng đựng rác gọn gàng sạch sẽ. Ngày hội thực sự có ý nghĩa vì đã góp phần giúp mọi người lĩnh hội thêm nhiều kiến thức bảo vệ môi trường. Từ đó các em thêm yêu trường, mến bạn và kính trọng thầy cô.
Sau đây là một số hình ảnh ghi lại hoạt động của Ngày hội
Sân khấu Ngày hội “Em yêu môi trường xanh”
Học sinh thực hiện nghi thức chào cờ đầu tiên
Học sinh thực hiện phần thi “Rung chuông vàng”

Cô Phạm Thị Liễu – Tổng phụ trách đội – quan sát đáp án của học sinh

Học sinh xuất sắc nhất thắng chung cuộc phần thi “Rung chuông vàng”

Cô Phạm Thị Liễu công bố kết quả phần thi “Rung chuông vàng”.
Thầy Nguyễn Minh Huy – Bí thư đoàn trường và cô Lê Thị Mỹ Nương – đoàn viên giáo viên trao phần thưởng cho các bạn đạt giải trong ngày hội.
Thực hiện: Liên đội trường THCS Chu Văn An