Công đoàn cơ sở Trường THCS Chu Văn An hưởng ứng phong trào mặc áo xanh Công đoàn vào ngày thứ 3 đầu tháng

Thứ sáu - 21/05/2021 16:27

Thực hiện văn bản số 22/LĐLĐ V/v Hưởng ứng phong trào mặc áo xanh công đoàn vào ngày thứ 3 đầu tháng”, Ban Chấp hành Công đoàn trường THCS Chu Văn An nghiêm chỉnh thực hiện theo quy định của Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Dầu Một.
Công đoàn là tổ chức chính trị, xã hội của giai cấp công nhân và người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện đại diện cho người lao động cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, tham gia vào quản lý kinh tế – xã hội; tham gia thanh tra kiểm tra hoạt động của cơ quan nhà nước.
Với mục đích nâng cao hiệu quả, phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới cũng như thực hiện tốt công tác tuyên truyền tổ chức công đoàn đến người lao động làm việc tại thành phố Thủ Dầu Một nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung, Ban Chấp hành Công đoàn trường THCS Chu Văn An đã làm tốt các hoạt động công đoàn từ cấp cơ sở đến cấp Trung Ương. Đồng thời đó, Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục phát huy, gìn giữ và không ngừng nỗ lực mang lại những giá trị tốt đẹp, đảm bảo đúng quyền lợi, công bằng, văn minh cho người lao động.
Để phong trào mặc áo xanh công đoàn trở thành một nét đẹp trong môi trường giáo dục, trường THCS Chu Văn An quyết định chọn ngày thứ 3 hàng tuần làm ngày đồng phục mặc áo xanh của BGHCĐ cơ sở.

BCH Công đoàn trường THCS Chu Văn An trong trang phục áo xanh công đoàn
Cô Nguyễn Kim Lưu Thuỷ - Chủ tịch Công đoàn – viết thông báo nội dung bên công đoàn
Ngoài công tác kiêm nhiệm các hoạt động của công đoàn, Ban Chấp hành công đoàn còn làm tốt các hoạt động giảng dạy, hoạt động chuyên môn của nhà trường, của ngành. Một số hình ảnh dưới đây thể hiện các hoạt động giảng dạy, hoạt động chăm sóc sức khoẻ công đoàn viên, học sinh của Ban Chấp hành Công đoàn.

Cô Nguyễn Kim Lưu Thuỷ - giáo viên giảng dạy bộ môn Toán đang ôn tập cho các em lớp 9 chuẩn bị kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022.

Thầy Lê Tiến Hải – Phó Chủ tịch Công đoàn – trong một tiết giảng dạy môn Địa lí tại trường.

Thầy Hoàng Văn Quế - Uỷ viên BCHCĐ – trong một tiết giảng dạy môn Ngữ văn tại trường.

Cô Nguyễn Thị Hường – Uỷ viên BCHCĐ giới thiệu mô hình “3 không, 3 có”

Cô Mai Thị Bích Ngọc – uỷ viên BCHCĐ – Cán bộ Thư viện chăm sóc bữa cơm trưa cho học sinh bán trú

Các thầy cô trong BCH Công đoàn trường THCS Chu Văn An tuyên truyền học sinh những kiến thức liên quan đến đại dịch Covid-19
Thực hiện: CĐCS trường THCS Chu Văn An